Thư mục

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đoàn Thị Ái Phương)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Bỏ phiếu

    Cám ơn bạn đã ghé thăm thư viện. Bạn vui lòng cho biết bạn là ai?
    Giáo viên mầm non trong Tỉnh
    Giáo viên Tiểu học trong Tỉnh
    Giáo viên Trung học trong Tỉnh
    Giáo viên ngoài Tỉnh
    Học sinh

    Ảnh ngẫu nhiên

    IMG_1187.JPG IMG_1182.JPG PICOT__Nhac_thieu_nhi_vui_nhon_cho_be_Tap_the_duc_buoi_sang_onlinevideocuttercom_2.flv IMG_4910.JPG IMG_4903.JPG 25446267_1966880290201950_1455437056342518947_n.jpg 25498449_1966880223535290_5062578052656735658_n.jpg 25446220_1966865920203387_8301310633582234287_n.jpg 25551970_1966640803559232_2152315968124381777_n.jpg 25395965_1966640750225904_5581458104165860241_n.jpg 25443180_1966640656892580_4575240134472992159_n.jpg 25442997_1966640460225933_3315069930801717676_n.jpg 25498237_1966864360203543_6562903074487654314_n.jpg 25552356_1966640140225965_8908559588044768482_n.jpg 25550327_1966880513535261_4572595911014834311_n.jpg IMAG0141.jpg IMG_6006_copy.jpg 20171102_101032_1.jpg 20171126_100609.jpg 20171125_085703_resized.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 1 thành viên
  • Trương Đức Huê
  • Sắp xếp dữ liệu

    Dạng đề kiểm tra 1 tiết

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Năm ngoái
    Người gửi: Phạm Thanh Hải
    Ngày gửi: 09h:10' 11-11-2018
    Dung lượng: 73.0 KB
    Số lượt tải: 3
    Số lượt thích: 0 người
    ĐỀ BÀI
    Câu 1: Thực hiện phép nhân, chia:
    a/ 6xy2.(5x2 + 4xy + 3)
    b/ (x - 2)(x2 + 2x + 4).
    c/ (24x4y3 + 30x2y2 – 18x3y) : 6xy
    Câu 2: Cho đa thức A = 6x4 + 3x – 12x2 + 7x3 + 1 và đa thức B = x + 1.
    Sắp xếp các hạng tử theo lũy thừa giảm dần rồi thực hiện A chia cho B rồi viết dưới dạng A = B.Q + R với Q là đa thức thương, R là đa thức dư.
    Câu 3: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
    a/ y2 – xy.
    b/ y2 + 2xy – 36 + x2
    c/ x2 + x - 6
    Câu 4: Tìm x biết :
    a/ x( x2 – 81) = 0
    b/ x(x + 2) – x – 2 = 0
    Câu 5: Tìm GTNN của biểu thức A = x2 + 2x + 7
    Đáp án

    Câu 1: Thực hiện phép nhân, chia:
    a/ 6xy2.(5x2 + 4xy + 3)
    b/ (x - 2)(x2 + 2x + 4).
    c/ (24x4y3 + 30x2y2 – 18x3y) : 6xy
    HD:
    a/ 6xy2.(5x2 + 4xy + 3)
    = 6xy2.5x2 + 6xy2.4xy + 6xy2 .3
    = 30x3y2…+………
    b/ (x - 2)(x2 + 2x + 4).
    = x.(x2 + 2x + 4) – 2.(x2 + 2x + 4) =.........................
    c/ (24x4y3 + 30x2y2 – 18x3y) : 6xy
    = 24x4y3 : 6xy + 30x2y2: 6xy - 18x3y : 6xy
    = 4x3y2 ………………………

    Câu 2: Cho đa thức A = 6x4 + 3x – 12x2 + 7x3 + 1 và đa thức B = x + 1.
    Sắp xếp các hạng tử theo lũy thừa giảm dần rồi thực hiện A chia cho B rồi viết dưới dạng A = B.Q + R với Q là đa thức thương, R là đa thức dư.
    Hướng dẩn
    Sắp xếp: A = 6x4 + 7x3 – 12x2+ 3x + 1

    Thực hiện phép chia: 6x4 + 7x3 – 12x2+ 3x + 1 x + 1
    6x4 + 6x3 6x3 + x2 -13x + 16
    x3 – 12x2
    x3 + x2
    -13x2 + 3x
    -13x2 – 13x
    16x + 1
    16x + 16
    -15

    Viết dưới dạng A = B.Q + R:
    6x4 + 7x3 – 12x2+ 3x + 1 = (x + 1).( 6x3 + x2 -13x + 16) + (-15)
    Câu 3: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
    a/ y2 – xy.
    HD: a/y2 – xy = y(y - x)
    b/ y2 + 2xy – 36 + x2
    HD b/ y2 + 2xy – 36 + x2
    = y2 + 2xy + x2– 36
    = (y2 + 2xy + x2) – 36
    = (y2 + 2xy + x2) – 62
    = (y + x)2 - 62
    = [(y + x) + 6][(y + x) – 6]
    =( y + x + 6)( y + x – 6)
    c/ x2 + x - 6
    Hướng dẩn:
    c/ x2 + x - 6
    = x2 - 2x + 3x - 6
    = (x2 - 2x) + (3x - 6)
    = x(x - 2) + 3(x - 2)
    = (x - 2)(x + 3)
    Câu 4: Tìm x biết :
    a/ x( x2 – 81) = 0
    HD:
    a/ x( x2 – 81) = 0
    (x(x2 - 92) = 0
    (x(x – 9).(x + 9) = 0
    x = 0 x = 0
    => x – 9 = 0 => x = 9
    x + 9 = 0 x = -9
    b/ x(x + 2) – x – 2 = 0
    HD:
    b/ x(x + 2) – x – 2 = 0
    (x(x + 2) – (x + 2) = 0
    ((x + 2)(x - 1) = 0
    x = -2 hoặc x = 1
    Câu 5: Tìm GTNN của biểu thức A = x2 + 2x + 7
    HD: A = x2 + 2x + 7 = (x2 + 2x + 1) + 6 = (x + 1)2 + 6
    Vì : (x + 1)2 0 => (x + 1)2 + 6 6
    Vậy GTNN
     
    Gửi ý kiến