Thư mục

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đoàn Thị Ái Phương)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Bỏ phiếu

    Cám ơn bạn đã ghé thăm thư viện. Bạn vui lòng cho biết bạn là ai?
    Giáo viên mầm non trong Tỉnh
    Giáo viên Tiểu học trong Tỉnh
    Giáo viên Trung học trong Tỉnh
    Giáo viên ngoài Tỉnh
    Học sinh

    Ảnh ngẫu nhiên

    Choi__billiard_Thu_nhay_chuot_vao_bi.swf 20170609_104406.jpg 1TRUOC_KHI_VAO_VIENG_LANG_BAC.jpg 2TRUOC_LANG_BAC_HO.jpg 3CUA_KHAU_LAO_CAI.jpg 4TRUOC_DEN_HUNG.jpg 5CONG_DEN_HUNG.jpg 6DEN_TRUNG.jpg 7TRUOC_DEN_THUONG.jpg 8BEN_LANG_VUA_HUNG.jpg 9DI_TICH_BH_THAM_DEN_HUNG.jpg 10NOI_BAC_HO_NOI_CHUYEN_VOI_DAI_DOAN_308.jpg 11TRUOC_LANG_VUA_HUNG.jpg 12TRUOC_CONG_TAM_QUAN.jpg 13TRUOC_THAP_CHUONG_CHUA_BAI_DINH.jpg 14TRUOC_DIEN_QUAN_THE_AM.jpg 15TRUOC_TUONG_PHAT_DI_LAC.jpg Giay_chung_nhan_dat_tieu_chuan_chat_luong_giao_duc_cap_do_3.jpg CBGV_truong_tieu_hoc_Trieu_Tai_20162017.jpg DSCN6440.jpg

    Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Bài 37. Thực hành: Phân tích một khẩu phần cho trước

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phạm Đức Toàn
    Ngày gửi: 08h:24' 30-12-2011
    Dung lượng: 100.5 KB
    Số lượt tải: 175
    Số lượt thích: 0 người
    Bài 37 Thực hành phân tích một khẩu phần cho trước
    I. Mục tiêu
    II. Nội dung và cách tiến hành
    III. Thu hoạch
    I. Mục tiêu
    Nắm vững các bước tiến hành lập khẩu phần
    Dựa vào vào một khẩu phần mẫu trong bài tính lượng ca lo cung cấp cho cơ thể, điền số liệu vào bảng 37-3 để xác định mức đáp ứng nhu cầu của cơ thể
    Biết tự xây dựng một khẩu phần ăn hợp lý
    Kiểm tra bài cũ:
    Lập khẩu phần là gì?
    Lập khẩu phần dựa trên những nguyên tắc nào?
    Đáp án:
    Lập khẩu phần dựa trên những nguyên tắc : Đảm bảo đủ lượng thức ăn, phù hợp nhu cầu của từng đối tượng
    Đảm bảo cân đối thành phần dinh dưỡng các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng,vitamin, năng lượng cho cơ thể
    Các bước lập một khẩu phần ăn:
    Bước 1: Kẻ bảng tính toán theo mẫu bảng 37-1
    Bước 2:
    +Điền tên thực phẩm, số lượng cung cấp vào cột A
    + Xác định lượng thải loại A1 bằng cách tra bảng “thành phần dinh dưỡngcủa một số thực phẩm” A1 = A x tỷ lệ % thải loại
    + Xác định lượng thực phẩm ăn được A2, A2=A- A1
    Bước 3:Tính giá trị từng loại thực phẩm đã kê vào cột thành phần dinh dưỡng, năng lượng,vitamin
    Bước 4: Cộng các số liệu đã thống kê, đối chiếu với bảng nhu cầu dinh dưỡng cho người Việt Nam
    Hướng dẫn thực hiện các bước
    Bước 1 Kẻ bảng mẫu:
    Bước 2 Hướng dẫn nôi dung của bảng Điền tên thực phẩm và xác định lượng thực phẩm ăn được A2
    Bước 3 Tính giá trị của từng loại sản phẩm dinh dưỡng Hướng dẫn nôi dung của bảng
    Bước 4 Đánh giá chất lượng của khẩu phần
    Kết quả bảng một số thực phẩm
    Hoạt động 2: Học sinh tập đánh giá một khẩu phần trong ví dụ
    Các em tự tính toán dưới sự hướng dẫn của giáo viên
    Bài tập
    Hãy s?p xếp các hoạt động tương ứng với các bước lập khẩu phần
    Đáp án 1b, 2d, 3a, 4c
     
    Gửi ý kiến