Thư mục

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Đoàn Thị Ái Phương)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Bỏ phiếu

    Cám ơn bạn đã ghé thăm thư viện. Bạn vui lòng cho biết bạn là ai?
    Giáo viên mầm non trong Tỉnh
    Giáo viên Tiểu học trong Tỉnh
    Giáo viên Trung học trong Tỉnh
    Giáo viên ngoài Tỉnh
    Học sinh

    Ảnh ngẫu nhiên

    DSCN3609.JPG DSCN3636.JPG DSCN3643.JPG DSCN3607.JPG DSCN3615.JPG 4_chi_em.jpg 6_CE_ben_chi.jpg Doi_ngu_CM_1.jpg Doi_ngu_CM2.jpg Chu_tich_thi__HT.jpg Ban_DD_CMHS_gap_mat_chia_tay_HT.jpg CBGVNV_HP_gap_mat_chia_tay_HT.jpg CBGVNV_HP_gap_mat_chia_tay_HT.jpg Tan_HT_tang_hoa_.jpg PBT_CB_phat_bieu_chia_tay_BT1.jpg 2_HT_mn_HP_T42016.jpg HP_nhan_HCLDDH_ba_1.jpg HP_Nhan_bang_TTCPTK_nam_hoc_2013.JPG DB_du_TCQGII_HP.jpg DB_So_Huyen_Phong_cac_trg.jpg

    Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Bài 37. Thực hành: Phân tích một khẩu phần cho trước

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phạm Đức Toàn
    Ngày gửi: 08h:24' 30-12-2011
    Dung lượng: 100.5 KB
    Số lượt tải: 172
    Số lượt thích: 0 người
    Bài 37 Thực hành phân tích một khẩu phần cho trước
    I. Mục tiêu
    II. Nội dung và cách tiến hành
    III. Thu hoạch
    I. Mục tiêu
    Nắm vững các bước tiến hành lập khẩu phần
    Dựa vào vào một khẩu phần mẫu trong bài tính lượng ca lo cung cấp cho cơ thể, điền số liệu vào bảng 37-3 để xác định mức đáp ứng nhu cầu của cơ thể
    Biết tự xây dựng một khẩu phần ăn hợp lý
    Kiểm tra bài cũ:
    Lập khẩu phần là gì?
    Lập khẩu phần dựa trên những nguyên tắc nào?
    Đáp án:
    Lập khẩu phần dựa trên những nguyên tắc : Đảm bảo đủ lượng thức ăn, phù hợp nhu cầu của từng đối tượng
    Đảm bảo cân đối thành phần dinh dưỡng các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng,vitamin, năng lượng cho cơ thể
    Các bước lập một khẩu phần ăn:
    Bước 1: Kẻ bảng tính toán theo mẫu bảng 37-1
    Bước 2:
    +Điền tên thực phẩm, số lượng cung cấp vào cột A
    + Xác định lượng thải loại A1 bằng cách tra bảng “thành phần dinh dưỡngcủa một số thực phẩm” A1 = A x tỷ lệ % thải loại
    + Xác định lượng thực phẩm ăn được A2, A2=A- A1
    Bước 3:Tính giá trị từng loại thực phẩm đã kê vào cột thành phần dinh dưỡng, năng lượng,vitamin
    Bước 4: Cộng các số liệu đã thống kê, đối chiếu với bảng nhu cầu dinh dưỡng cho người Việt Nam
    Hướng dẫn thực hiện các bước
    Bước 1 Kẻ bảng mẫu:
    Bước 2 Hướng dẫn nôi dung của bảng Điền tên thực phẩm và xác định lượng thực phẩm ăn được A2
    Bước 3 Tính giá trị của từng loại sản phẩm dinh dưỡng Hướng dẫn nôi dung của bảng
    Bước 4 Đánh giá chất lượng của khẩu phần
    Kết quả bảng một số thực phẩm
    Hoạt động 2: Học sinh tập đánh giá một khẩu phần trong ví dụ
    Các em tự tính toán dưới sự hướng dẫn của giáo viên
    Bài tập
    Hãy s?p xếp các hoạt động tương ứng với các bước lập khẩu phần
    Đáp án 1b, 2d, 3a, 4c
     
    Gửi ý kiến